Thabet
Phimplay.com

Cú pháp tìm kiếm phim nhanh nhất trên Google: [ Tên phim + Phimplay.com ].

Nội dung phim

Ra mắt lần đầu tiên trong năm 2019, bất chấp thái độ chê đến cùng của giới phê bình điện ảnh, phần đầu tiên của Ngôi Đền Kỳ Quái đã được lòng khán giả đại chúng với tính chất kinh dị hài độc lạ với lối diễn cường điệu và đánh mạnh vào các khuôn mẫu nhân vật không thể rập khuôn hơn. Thông điệp phim được xây dựng quanh quan hệ nhân quả, tiền kiếp hậu sinh luân hồi, cũng được xem là một điểm nhấn khả quan cho bộ phim. Đến phần 2, những yếu tố trên không còn cân bằng nữa mà bắt đầu rơi vào lối mòn. Nhưng phải đến phần 3 mới đây, sự xuống dốc của thương hiệu mới hiện rõ.

Ngôi Đền Kỳ Quái 3 vận dụng lại công thức ở hai phần phim đầu, chỉ thay đổi là người phải chịu lời nguyền mà thôi. Dẫu biết đây là yếu tố đã làm nên thành công cho 2 phần phim đầu, nhưng đã đến phần thứ 3 mà vẫn sử dụng lại y hệt những gì ở phần trước thì chỉ có thể nói là lười sáng tạo.

Ngôi Đền Kỳ Quái có câu chuyện quá dễ đoán. Không có gì mới được thêm thắt đã báo trước bộ phim sẽ chẳng kích thích được tâm trí người xem, bất chấp phần phim này vẫn dàn dựng vụ ma ám thành một vụ điều tra cần nhiều manh mối. Các tình tiết cứ thế trôi qua như những hạt cát luồn qua kẽ tay, chẳng có gì ấn tượng có thể đọng lại. Sau nửa đầu, bộ phim bắt đầu nhàm chán vì mọi đường đi nước bước của nhân vật đều đã bị người xem nắm bắt hết. Ngay cả những pha hù dọa hay đối đầu trực diện với hồn ma đầy ai oán cũng không thể khiến phim thêm thú vị. Lý do đã quá rõ ràng. Ngôi Đền Kỳ Quái 3 không chỉ tái chế lại cốt truyện, họ còn tái chế luôn cả phản diện.

3 phần phim 3 hồn ma giận giữ mà cứ ngỡ họ là một. Không chỉ tạo hình mà động cơ của cả 3 không khác gì mấy – đều là nghiệp của kiếp trước, báo ở kiếp này, vẫn động tác ấy – vừa đi vừa “chí phèo”, không bao giờ rõ ràng, chỉ mãi đánh đố nạn nhân rồi có những hành động kỳ quái không hiểu được. Trong đây, phản diện của Ngôi Đền Kỳ Quái 3 rơi vào một khuôn mẫu nhàm chán. Mỗi một lần xuất hiện thì chỉ đem đến những cái nhíu mày khó hiểu hoặc những cái ngáp dài.

Tạo hình đã không đáng sợ mà ngay cả hành động cũng chẳng đáng nói nốt. Điều quái lại là tại sao các nhân vật lại sợ hãi đến vậy? Tính ra họ đã gặp chuyện này đến đó là lần thứ 3 rồi. Quái lạ hơn nữa là tại sao hồn ma này lại giết một người chẳng liên quan trong khi những kẻ gây thù chuốc oán với hắn chỉ vỏn vẹn có 4 người. Nếu hắn đủ sức giết người, sao lại chọn bất kỳ ai ngoài các nhân vật chính? Câu trả lời tất nhiên là do đạo diễn bảo thế. Nếu đây không phải là một phần phim của Ngôi Đền Kỳ Quái, những kẻ sống sót sẽ là rất ít.

Hy vọng phần sau, và chắc chắn là có phần sau, là một chuyện tình đúng nghĩa còn hơn phải ngồi chịu đựng những gì phần phim này mang lại.

Thu gọn...
Các Season Khác Của Phim
i9bet5 8xbet11.com fb88cup.com