A-Z list
Nội dung phim

Là bộ phim rất hay lấy đề tài về chiến tranh Nam Bắc Triều Tiên, Làng Dongmakgol mang tới cho người xem một câu chuyện vừa cảm động, vừa thú vị lại đen xen với nhiều tính tiết hài hước và không thiếu những cảnh quay hoành tráng để mô tả lại một cách chân thực nhất diễn biến của cuộc Tử Chiến. Được đạo diễn bởi Kwang-Hyun Park, bộ phim nhận được rất nhiều lời ngợi khen từ khán giả cũng như giới phê bình, nó biết cách sáng tạo để đi theo một con đường riêng, nếu như nhiều phim chiến tranh luôn phân định rõ kẻ xấu kẻ tốt thì Làng Dongmakgol lại là cuộc hội ngộ của những kẻ xấu trong cuộc chiến tranh, trong cuộc chiến mà thực sự không có “người tốt” , và nó nói lên sự xấu xí của cuộc chiến tranh trên tất cả các bên.

Bối cảnh của Làng Dongmakgol được lấy vào khoảng tháng 9 năm 1950, đó là lúc mà các cuộc chiến tranh đang đến hồi gay cấn nhất ở Hàn Quốc. Lực lượng Đồng minh tiếp tục đổ bộ xuống In Cheon và tiến hành nhiều đợt rải boom bừa bãi nhằm diệt sạch lực lượng Quân đội nhân dân ở khắp nơi. Trong khi đó, cuộc nội chiến giữa Quân đội miền Nam chống Quân đội miền Bắc vẫn chưa đến hồi kết thúc. Tình thế lúc này là vô cùng hỗn loạn.

Giữa bom đạn khốc liệt như thế, sáu người lính đến từ những chiến tuyến đối lập nhau lại vô tình gặp nhau tại một ngôi làng rất đặc biệt, làng Dongmakgol, nơi mà không hề tồn tại một dấu vết nào của chiến tranh. Một là đại úy Hải quân Mỹ, hai chàng thuộc Quân đội miền Nam, và ba người còn lại là quân nhân Quân đội miền Bắc.

Một cuộc gặp gỡ hết sức bất ngờ và ngoạn mục mang tới nhiều câu chuyện dở khóc dở cười và cũng mang tới nhiều cảm xúc cho người xem khi mà nó diễn tả lên khát vọng thực sự của những người lính trong cuộc chiến cho dù đang ở bất kỳ chiến tuyến nào. Trong chiến tranh, những tưởng con người không còn được lựa chọn hướng đi cho mình. Nhưng rồi, tại ngôi làng đó, những người lính trẻ đã được học những bài học vô cùng quý báu về cuộc sống mà suýt nữa họ đã bỏ lỡ…

Rút gọn...
PHIM CÙNG SERIES
×