Xin chào các bạn ! Hiện tại do sự cố đứt cáp quang biển thường xuyên và liên tục, gây ra việc gián đoạn thậm trí mất truy cập đường truyền quốc tế nên ảnh hưởng đến việc xem phim trên phimplay.com. Để khắc phục sự cố này và xem phim được tốc độ cao các bạn hãy làm theo hướng dẫn sau (Nếu bạn nào không cài đặt được xin vui lòng liên hệ với admin thông qua Fanpage bọn mình sẽ cài đặt giúp bạn đó):

I – Thay đổi DNS 1.1.1.1 trên Máy tính.

Bước 1: Trên thanh Taskbar của máy tính, kích chuột phải vào biểu tượng mạng (áp dụng cả cho trường hợp dùng Wi-Fi) Chọn vào “Open Network and Sharing Center”

Bước 2: Chọn vào “Local Area Connection” nếu dùng mạng có dây hoặc “Wireless Network Connection” nếu dùng mạng Wi-Fi.

Bước 3: Chọn tiếp vào “Properties” > Nhấp đúp chuột (2 lần chuột trái) vào “Internet Protocol Version 4”.

Bước 4: Chuyển DNS từ trạng thái “Obtain DNS server address automatically” sang trạng thái “Use the following DNS server addresses”.

Bước 5: Nhập vào thông tin máy chủ DNS theo gợi ý bên dưới:

Preferred DNS server: 1.1.1.1
Alternate DNS server: 1.0.0.1

Sau khi hoàn tất nhấn OK để lưu thiết lập DNS, rất đơn giản đúng không nào. 

  • Trên máy tính với mọi Hệ Điều hành bạn cũng có thể tải phần mềm DnsJumper về để chạy mỗi khi mở phim xem, xem rất nhanh mỗi khi đứt cáp quang. Phần mềm này bạn có thể tải ở đây

II – Thay đổi DNS 1.1.1.1 trên điện thoại (Máy tính chạy HĐH win 10 trở lên cũng có thể cài ứng dụng này).

Bước 1. Bạn tải về ứng dụng 1.1.1.1 Warp theo link bên dưới. Hoàn toàn miễn phí. Vì mình dùng iPhone nên chỉ có hình bên iOS. Còn các bạn dùng Android cũng có thể dễ dàng thiết đặt vì giao diện ứng dụng cũng giống nhau.

Bước 2. Sau khi cài đặt thành công. Bạn mở app lên, bấm Get started. Chọn Done để tiếp tục.

Bước 3. Đối với lần đầu tiên sử dụng, ứng dụng sẽ hỏi để xin cấp quyền Thêm cấu hình VPN (Bạn hãy chọn Install VPN Profile). Những lần tiếp theo sẽ không hiển thị nữa. Bạn có thể chọn chỉ dùng 1.1.1.1 hay dùng kết hợp với Warp thì các bạn chỉ việc click vào button ở góc phía trên bên phải màn hình rồi chọn giao thức mà bạn muốn sử dụng.

Tại màn hình chính của ứng dụng, bạn chỉ cần gạt switch button sang phải để chạy ứng dụng là ok.

Nếu ứng dụng của bạn đạng chạy dạng WARP, bạn hãy vào phần cài đặt ở nút 3 gạch phía trên bên phải gần dấu hỏi chấm của ứng dụng để chuyển sang chế độ 1.1.1.1 như hình dưới đây.

như vậy là mỗi lần chạy ứng dụng bạn chỉ cần gạt nút switch button sang phải để chạy và thoải mái lướt web hay xem phim kể cả cáp quang bị đứt cũng không ảnh hưởng gì mấy tới bạn nữa.