A-Z list
Hỏa Thiêu Hồng Liên Tự
Xem phim

Hỏa Thiêu Hồng Liên Tự

Burning Paradise

104 min

Quốc gia: Hong Kong

Đạo diễn: Ringo Lam

Diễn viên: Carman LeeChun LamJohn ChingKam-Kong WongKuei LiQuan LinWillie ChiXiqian WuYamson Domingo

Thể loại: Cổ Trang, Võ Thuật

0/ 5 0 đánh giá
Nội dung phim

Hỏa Thiêu Hồng Liên Tự: Là một trong những đạo diễn cực xuất sắc của điện ảnh Hồng Kông, Lâm Lĩnh Đông gắn liền tên tuổi của mình với rất nhiều siêu phẩm hành động, đặc biệt là những phim hợp tác cùng ngôi sao Châu Nhuật Phát, tài năng của ông là quá rõ ràng khi mà ngay cả không cần sở hữu dàn diễn viên đình đám, ông vẫn có thể tạo nên sự khác biệt mà Hỏa Thiêu Hồng Liên Tự chính là minh chứng xác thực nhất. Bộ phim ra mắt năm 1994 này không có những cái tên nổi trội, thậm chí cũng không được đầu tư khủng, thế nhưng bằng sự tài tình đến từ đạo diễn họ Lâm và đặc biệt khi sản xuất phim chính là một đạo diễn cũng cực xuất sắc khác tại xứ cảng thơm, đó là Từ Khắc, người mang đến làn gió mới cho thể loại phim võ thuật của điện ảnh HK.

Lấy bối cảnh trong triều đại nhà Thanh, nội dung của phim Burning Paradise in Hell xoay quanh vị anh hùng võ thuật Phương Thế Ngọc ( Lí Thiên Sênh), người đang bị truy đuổi bởi những quân lính của triều đình. Trong quá trình trốn chạy, chàng trai trẻ bắt gặp và kết bạn với một kỹ nữ vừa trốn thoát ra khỏi lầu xanh tên là Tou-Tou (Lý Nhược Đồng), nhưng cả hai bị bắt và đưa đến Hồng Liên Tự, nơi đáng sợ nhất kể từ Đền Doom. Đó là nơi mà những người xấu được cầm đầu bởi một tay cướp nổi tiếng tàn ác (Wong Kam-Kong) khủng bố mọi người bằng cách xé toạc đầu của phụ nữ và vẽ những thứ đáng sợ trên tường. Sau đó là rất nhiều những trận chiến diễn ra, liệu rằng ai sẽ là người chiến thắng cuối cùng.

Không có sự tham gia của bất kỳ một ngôi sao võ thuật đình đám nào nhưng Hỏa Thiêu Hồng Liên Tự vẫn rất xuất sắc trong những cảnh hành động võ thuật, đặc biệt là cốt truyện đầy hấp dẫn, cuốn hút cũng góp phần quan trọng trong việc tạo nên một tác phẩm giống như một cơn địa chấn. Chắc chắn điểm mấu chốt nằm ở sự hợp tác giữa 2 con người làm nên sự khác biệt cho phim võ thuật Hồng Kông là Lâm Lĩnh Đông và Từ Khắc.

Rút gọn...
PHIM CÙNG SERIES
×